Các phương pháp cắt Inox

  14/09/2016

GIA CÔNG CNC  CÁC PHƯƠNG PHÁP CẮT INOX

Hiện nay trên thị trường quảng cáo chữ bằng vật liệu Inox đã trở nên khá thông dụng bởi Inox có tính bền cao, không bị oxy hóa, bóng đẹp. Vậy làm thế nào để cắt được chúng thành những sản phẩm như hoa văn, hay chữ quảng cáo? Chúng tôi, Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Tự Động Và Rô Bốt - Robotec xin giới thiệu các phương pháp cắt Inox như sau:

  1. Phương pháp thủ công: Người thợ thủ công sử dụng máy cưa để cắt theo nội dung đã được định dạng. Phương pháp này người thợ phải sử dụng đề can hoặc giấy gián lên tấm Inox rồi cắt theo đúng biên dạng. Phương pháp này mất nhiều thời gian, số lượng ít, chất lượng thấp phụ thuộc chủ yếu vào tay nghề của người thợ. Các chữ cắt có hình dạng đơn giản.
  2. Phương pháp ăn mòn: Người ta sử dụng các chất có tính chất ăn mòn kim loại đổ lên bề mặt tấm Inox đã được phủ bởi đề can bảo vệ theo hình dạng chữ. Dần dần hóa chất sẽ ăn mòn hết phần Inox không được che phủ. Bằng phương pháp này thù chữ ăn mòn có độ sắc nét nhất định, phù hợp với Inox mỏng và kích thước chử nhỏ. Nếu áp dụng với Inox dầy thì khi ăn mòn cạnh chữ thường ăn mòm không đều.
  3. Phương pháp sử dụng MÁY CẮT PLASMA CNC: Máy CNC sử dụng máy tính để điều khiển, bản vẽ chữ được đổ chương trình vào máy. Khi cắt, máy sẽ cắt theo đúng biên dạng trên file card. MÁY CẮT POWERMAX  có nhiệt lượng cao làm nóng chảy và thổi bay kim loại ra khỏi vết cắt. Phương pháp này có thể cắt đưuọc những chữ to và yêu cầu chất lượng không cao, không nên gia công Inox vàng bóng và trắng bóng nhưng vết cắt lớn, biên dạng bị cháy nhám.
  4. Phương pháp sử dụng MÁY CẮT PLASMA CNC: chạy bằng mũi dao: Phương pháp này sử dụng mũi dao có độ cứng, cứng hơn Inox. Chương trình cắt được đổ và máy tính cho phép máy cắt chính xác theo biên dạng của chữ. Phương pháp này đáp ứng được các yêu cầu cơ bản để cắt chữ. Nhưng với những chữ nhỏ hơn 100mm thì sẽ khó khi cắt bo góc.
  5. Phương pháp sử dụng MÁY CẮT LASER CNC: Phương pháp này hiện đang là phương pháp hiện đại nhất cho chất lượng cắt tuyệt vời. Nhờ chương trình điều khiển trên máy tính cho phép máy chạy chính xác. Máy được trang bị nguồn cắt Laser cực nhỏ đảm bảo cắt chính xác đến 99% không bị cháy biên dạng nên không cần phải xử lý lại như phương pháp khác, tia Laser rất nhỏ nên có thể cắt chữ nhỏ đến 10mm

Hiện nay, Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Tự Động Và Rô Bốt - Robotec đang sử hữu MÁY CẮT LASER CNC hiện đại của Nhật Bản đảm bảo cắt tốt các vật liệu kim loại như: sắt, Inox, Inox mạ vàng, Inox mạ đồng, đồng vàng...cho nhiều đơn vị quảng cáo, sắt nghệ thuật tại khu vực Hà Nội...

Thông số cơ bản của  MÁY CẮT LASER CNC

  • Công suất máy 2.5KW
  • Cắt hữu ích: 1500 x 3000mm
  • Cắt thép có độ dầy max 14mm
  • Cắt Inox ; Inox mạ vàng ...
  • Cắt nhôm

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp MÁY CẮT PLASMA CNC MÁY CẮT CNC OXY-GASMÁY CẮT LASER FIBERRÔ BỐTMÁY HÀN DẦMMÁY HÀN GÁ ĐÍNH DẦM MÁY HÀN ĐÍNH NẮN DẦMMÁY HÀN CẦN CỘTMÁY HÀN GIÁO ĐĨA TỰ ĐỘNGMÁY HÀN NHIỀU MỎPHỤ KIỆN MÁY CẮT CNC PLASMAGIA CÔNG KIM LOẠI TẤMĐỒ GÁ HÀN VÀ CẮTTHIẾT BỊ XỬ LÝ NHIỆTNGUỒN NHIỆT LUYỆN BUỒNG PHUN SƠN LỌC BỤI, Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách

Qúy khách có nhu cầu báo giá xin vui lòng liên hệ: Mr. Long: 090 400 1989 hoặc Mr.Cường :083 950 9986

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

Bộ gá quay
26/12/2017
MÁY HÀN DẦM H
04/02/2017