LỰA CHỌN MÁY CẮT CNC PLASMA/OXY-GAS

  07/12/2016

THẾ NÀO LÀ MÁY CẮT PLASMA CNC LOẠI TỐT?

Tư vấn khách hàng lựa chọn mua  MÁY CẮT PLASMA CNC, máy cắt CNC Plasma/Oxy-gas

Hôm nay, Công ty Cổ Phần Công Nghệ Tự Động Và Rô Bốt sẽ hướng dẫn khách hàng lựa chọn mua máy cắt CNC Plasma/Oxy-gas tốt nhất?

Trong sản xuất thì MÁY CẮT PLASMA CNC làm việc ở vị trí nào? MÁY CẮT PLASMA CNC được cấu tạo thế nào? Nói chung MÁY CẮT PLASMA CNC bao gồm (BỘ ĐIỀU KHIỂN CNC, PHẦN MỀM, BỘ ĐIỀU KHIỂN CHIỀU CAO PLASMA COMMAND THC, MÁY CẮT POWERMAX1650, MỎ CẮT GAS/OXY VÀ BỘ ĐÁNH LỬA vv…). Hiện nay trên thế giới có hơn 100 công ty sản xuất MÁY CẮT PLASMA CNC, có rất nhiều dòng máy khác nhau: kiểu dáng đến chức năng, vậy câu hỏi đặt ra thế nào là một máy cắt CNC tốt?

Để cắt được kim loại theo yêu cầu thì nguồn cắt là rất quan trọng, có hai loại nguồn chính được sử dụng cho  MÁY CẮT PLASMA CNC đó là: Nguồn cắt Plasma và nguồn cắt Oxy-gas. Đối với nguồn cắt Plasma có thể cắt được thép đen, thép không gỉ và nhôm, tốc độ cắt nhanh nhưng độ dầy cắt của vật liệu <30mm. Đối với nguồn cắt Oxy-gas có thể cắt được thép đen có độ dầy lên đến 150mm. Do đó việc lựa chọn một máy cắt CNC tốt là chọn được máy đáp ứng được yêu cầu của công việc mà giá của sản phẩm làm giá là giá thấp nhất và chất lượng là tốt nhất.

Cách đây 15 đến 20 năm người ta đã sử dụng máy cắt CNC trong các xưởng sản xuất cơ khí, trong các ngành công nghiệp nặng như đóng tàu. Ngày nay công nghệ đã thay đổi, việc sử dụng máy tính , động cơ servo và các thiết bị điện, điện tử đã làm cho bộ não điều khiển của máy cắt CNC đã được nâng tầm lên rất nhiều. Hệ thống chuyển động cũng chính xác hơn nhờ sự tiến bộ của ngành cơ khí chế tạo các hệ thống thanh trượt, mang trượt, vòng bi,bộ giảm tốc, bánh răng….Trong khi đó giá máy ngày càng trở nên cạnh tranh đáp ứng được túi tiền của người sử dụng.

Cấu tạo

Tất cả các  MÁY CẮT PLASMA CNC từ máy giá giẻ đến máy giá cao, máy cấu tạo nhỏ hay máy to đều có cấu tạo cơ bản như sau:

  • BỘ ĐIỀU KHIỂN CNC. Nó chính là bộ não ở bên trong của máy, nó chuyển đổi các chương trình cắt điều khiển trực tiếp thành các tín hiệu điện và điều khiển tốc độ cắt của máy. Ngoài ra các tín hiệu nguồn cắt, bộ điều khiển chiều cao và các thiết bị khác cũng được điều khiển khi máy vận hành.
  • Hệ chuyển động. Mỗi máy có các phần chuyển động khác nhau như dạng cần cổng (chuyển động dọc), xe mang mỏ và hệ thống lên xuống mỏ.
  • Hệ thống điều khiển khói bụi. Nguồn cắt Plasma phát sinh ra khói bụi. Mỗi máy đều phải có hệ thống thoát khói bụi hoặc hệ thống bàn cắt nước để giảm khói bụi ảnh hưởng đến môi trường.

ĐIỀU KHIỂN CHIỀU CAO PLASMA COMMAND THC

ĐIỀU KHIỂN CHIỀU CAO PLASMA COMMAND THC để điều chiều cao mỏ cắt và chất lượng cắt.

Chiều cao lỗ cắt  ảnh hưởng tới tuổi thọ và chất lượng cắt của bép hoàn toàn do độ nghiêng ở góc. Một lỗ khi khép kín hoàn toàn sẽ ảnh hưởng độ nghiêng của cạnh cắt, xỉ và toàn bộ chất lượng của cạnh. Bạn sẽ thấy điều đó trên bề mặt kim loại khi rút mỏ ra khỏi lỗ cắt.

2. Mỗi lỗ khoét sẽ đúng vị trí cần khoét, mỏ cắt sẽ di chuyển xuống và cắt thủng

Chiều cao cắt là giới hạn độ nghiêng cắt từ cạnh, xỉ bám và cong vênh. Nếu mỏ cắt xuống quá thấp sẽ chạm vào phôi cắt nếu mỏ cắt quá cao sẽ mở rộng mạch cắt làm tăng độ nghiêng ở cạnh và là nguyên nhân của xỉ và cong vênh.

3. Tốc độ chuyển dịch của trục X và trục Y do bộ điều khiển phản hồi điện áp hồ quang nó sẽ duy trì khoảng cách của mỏ cắt.

Chức năng của bộ điều khiển chiều cao cho phép bạn gửi chương trình cắt và sắp xếp phôi và dịch chuyển mỏ trong khi máy vẫn đang hoạt động. Đây là việc mà máy CNC làm được hơn các máy cắt khác.

BỘ ĐIỀU KHIỂN CNC

Bộ điều khiển CNC là loại máy tính công nghiệp sử dụng máy tính công nghiệp bên trong sử dụng phần mềm điều khiển, tín hiệu đầu vào và đầu ra có thể điều khiển được động cơ, nguồn cắt Plasma, chiều cao mỏ cắt vv…

Hệ thống loại bỏ khói

Nguồn cắt Plasma được lắp đặt trên mát cắt CNC phải có hệ thống lọc khói bụi. Có hai loại cơ bản đó là bàn cắt hút khói và bàn cắt nước

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp MÁY CẮT PLASMA CNC MÁY CẮT CNC OXY-GASMÁY CẮT LASER FIBERRÔ BỐTMÁY HÀN DẦMMÁY HÀN GÁ ĐÍNH DẦM MÁY HÀN ĐÍNH NẮN DẦMMÁY HÀN CẦN CỘTMÁY HÀN GIÁO ĐĨA TỰ ĐỘNGMÁY HÀN NHIỀU MỎPHỤ KIỆN MÁY CẮT CNC PLASMAGIA CÔNG KIM LOẠI TẤMĐỒ GÁ HÀN VÀ CẮTTHIẾT BỊ XỬ LÝ NHIỆTNGUỒN NHIỆT LUYỆN BUỒNG PHUN SƠN LỌC BỤI, Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách

Qúy khách có nhu cầu báo giá xin vui lòng liên hệ: Mr. Long: 090 400 1989 hoặc Mr.Cường :083 950 9986

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

Bộ gá quay
26/12/2017
MÁY HÀN DẦM H
04/02/2017